Thứ Sáu, 23 tháng 2, 2018

Phụ nữ tập boxing có bị to cơ hay không?Nhiều chị em tập boxing với nhiều mục đích khác nhau như giảm cân, xả stress, cải thiện thể lực,… Dù tập luyện với mục đích nào thì nhiều chị em vẫn mang nỗi lo tập boxing có bị to cơ, to chân tay ko?
Trên thế giới có rất nhiều vận động viên nữ với cơ bắp cuồn cuộn. Tuy nhiên, để có được thân hình như thế, đòi hỏi một chế độ tập luyện và dinh dưỡng khắt khe.
Với cơ địa của phụ nữ Việt, luyện tập để có cơ bắp là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, chị em hoàn toàn có thể yên tâm tập boxing mà không lo bị to chân tay. Nếu chưa yên tâm, chị em hãy tìm hiểu 3 nguyên nhân dưới đây ngay nhé

Thứ nhất: Liên quan đến Hormone Testosterone

Hormone testosterone làm tăng cơ bắp của cơ thể. Càng nhiều testosterone thì cơ bắp càng phát triển.
Nồng độ Hormone này nam giới bình thường là 200-1200 ng / dl, trong khi ở phụ nữ chỉ là 15-70 ng /dl. Vì vậy khả năng tạo cơ bắp của nam giới lớn hơn rất nhiều so với nữa giới.
Có thể các bạn từ gặp rất nhiều hình ảnh các vận động viên nữ cơ bắp trên tivi hay trên báo, và bạn nghĩ các cô nàng luyện tập nhiều nên cơ bắp? Sai lầm, thực chất là họ phải phát triển cơ thể vì đó là công việc của họ, càng to lớn thì càng có khả năng đoạt giải cao.
Để có được cơ bắp như vậy, các vận động viên bắt buộc phải tiêm vào cơ thể Steriod  để kích thích cơ bắp phát triển và giảm tỷ lệ mỡ, tuy nhiên tập Boxing là phương pháp tập tự nhiên, không thể phát triển cơ như vậy.

Thứ hai: Quá trình luyện tập

Khi con gái nghĩ đến đi tập boxing, họ nghĩ ngay đến cảnh các chàng trai đấm đá liên tục với cường độ mạnh. Tuy nhiên con trai và con gái có chế độ tập khác nhau tùy thuộc vào thể trạng cơ thể từng người. Hiện nay tại các phòng tập Boxing, rất nhiều nữ giới tham gia, đặc biệt là các diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh,..
Khi tập Boxing, tác dụng tốt nhất của nó là bạn có thể kiểm soát điều khiển được cơ thể mình phát triển theo ý muốn. Để làm được điều đó, bạn phải tuân thủ đúng hướng dẫn của huấn luyện viên, kiên trì luyện tập.

Thứ 3: Dinh dưỡng

Đối với cả nam và nữ, cứ không phải tập là to, càng tập, cơ bắp càng to. Kết quả luyện tập của bạn còn phụ thuộc tới 70-80% vào chế độ dinh dưỡng của bạn.
Giả sử bạn muốn giảm cân, bạn cần ăn lượng calo thấp hơn lượng bạn sử dụng hàng ngày. Muốn cơ bắp phát triển bạn cần ăn nhiều, luyện tập nặng. Vì vậy nếu muốn  sở hữu thân hình hoàn hảo, 3 vòng quyến rũ bạn nên đến ngay trung tâm Kick Boxing để được hướng dẫn chế độ luyện tập phù hợp, chế độ dinh dưỡng hợp lý để có 1 thân hình hoàn hảo nhất.
Nếu chị em đã yên tâm về vấn đề này, hãy trang bị ngay một bộ dụng cụ tập boxing để luyện tập, cải thiện sức khỏe nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét